VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG CON KÊ BÊ TÔNG

Việc kê thép dầm sàn giúp cho cốt thép đảm bảo được lớp bê tông bảo vệ mà thiết kế quy định. Thế nhưng, thực tế thi công nhà ở tại Việt Nam, việc thực hiện công tác này khá sơ xài và mang tính chủ quan rất nhiều.

Về thi công ở ngoài công trường ta thường thấy dùng đá 10x20mm để kê sàn là sai kỹ thuật, vì đá 10×20 chỉ có thể định vị nhất thời cho cốt thép dầm sàn, khi ta đi lại hoặc khi đổ bê tông dẫm đạp lên cốt thép rất nhiều thì đá 10×20 bị mất vị trí và cốt thép lại rơi xuống sát coffa, không còn lớp bê tông bảo vệ cốt thép (còn hay gọi là cháy thép), hay lớp bê tông bảo vệ rất ít.

Ngoài đá 10x20mm, các công trường thường sử dụng phương pháp tự đúc CON KÊ BÊ TÔNG. Việc tự đúc con kê bê tông ở công trường cũng có một số nhược điểm nhất định như là: năng suất hạn chế, chất lượng không đồng đều, tỷ lệ hao hụt cao, chi phí tăng….

Để giải quyết các vấn đề trên, Công ty TNHH Ngọc Lam Sài Gòn đã nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm CON KÊ BÊ TÔNG, với nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng và chất lượng đồng đều. Các sản phẩm CON KÊ BÊ TÔNG của Ngọc Lam Sài Gòn đều được nhận chất lượng, đáp ứng mọi tiêu chí của các công trình.

Dưới đây là bảng so sánh các thông tin của con kê tự đúc và CON KÊ BÊ TÔNG Ngọc Lam Sài Gòn

Tiêu chí CON KÊ TỰ ĐÚC CON KÊ BÊ TÔNG – NLSG

THÔNG TIN SẢN PHẨM Chi phí 800 đồng/viên  – Dao động tùy kích thước
Năng suất 400-500 viên/người/ngày 90.000 viên/ngày
Độ bền  – Cường độ nén tối đa 100 Mpa
– Không được kiểm định chất lượng
 – Đảm bảo cường độ nén chuẩn
– Cường độ nén đạt mức 600 Mpa
– Có chứng nhận chất lượng
Hao hụt 10-20 % Tối đa 3%
Kích cỡ – Mẫu mã Kích cỡ, mẫu mã không đồng nhất và đa dạng  – Kích cỡ, mẫu mã đồng nhất
– Sản xuất theo từng nhu cầu để thích ứng với mọi công trình
– Đảm bảo đạt quy chuẩn, quy cách các thiết kế