Phát triển loại cửa sổ phủ tấm năng lượng mặt trời

SolarWindow – loại cửa sổ tạo ra năng lượng điện từ ánh sáng đang được phát triển rộng rãi. Ưu điểm của loại cửa này là giảm lượng carbon dioxide, góp phần vào việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu, giảm ô nhiễm khí thải có hại cho sức khỏe con người…

Cửa sổ năng lượng mặt trời
Cửa sổ SolarWindow có khả năng giảm lượng carbon dioxide

Lớp phủ năng lượng mặt trời vô cùng linh hoạt, có thể in lên nhựa, thủy tinh, thậm chí giấy, hơn nữa nó dễ dàng được áp dụng cho các loạt vật liệu khác nhau ở khắp mọi nơi.

Đặc tính của lớp phủ này mở rộng so với các loại chất phủ khác bởi nó có thể áp dụng trên phạm vi bề mặt rộng hơn, điện năng được tạo ra có thể được điều chỉnh để phục vụ cho các nhu cầu cụ thể của tòa nhà.

Theo John A.Conklin, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của SolarWindow Technologies, lớp phủ của SolarWindow là lớp phủ phát điện trong suốt được sử dụng cho kính cửa sổ trong các tòa cao ốc, tòa nhà chọc trời, cung cấp một nguồn điện tái tạo và bù đắp nhu cầu năng lượng cho tòa nhà.

Các sản phẩm không hoàn toàn phụ thuộc vào việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên có thể cài đặt trong các khu vực nhận được ít ánh sáng tự nhiên mà vẫn có thể cung cấp điện năng. SolarWindow được cài đặt thử nghiệm cho tòa nhà 50 tầng, kết quả cho thấy hiệu quả về điện năng và lợi ích về môi trường rõ rệt và được kiểm chứng bởi đội ngũ các kỹ sư và các nhà khoa học.

Trên thực tế, nhiều tòa nhà thương mại lớn nhưng không gian sân thượng hạn chế nên không thể lắp đặt được các tấm năng lượng mặt trời cỡ lớn. Tuy nhiên, hệ thống cửa SolarWindow có thể khắc phục được hạn chế này bằng việc phủ toàn bộ bề mặt đứng của tòa nhà, trên cả 4 mặt và có thể sản sinh ra lượng điện năng cung cấp cho toàn bộ tòa nhà.

Ưu điểm nổi trội của SolarWindow là có thể lắp đặt trên diện tích rộng, trên các tòa nhà chọc trời, tháp, trên khắp thế giới, giúp giảm lượng carbon dioxide, nhằm góp phần vào việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu và giảm ô nhiễm khí thải có hại cho sức khỏe con người.